Đặt hàng Trung Quốc

Xu hướng thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ đã mở ra cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Theo đó, nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng vì thế tăng cao bởi nguồn hàng phong phú, đa dạng và giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên, để tìm kiếm một đơn vị đặt hộ hàng Trung Quốc uy tín, đảm bảo chất lượng hàng hóa không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu nhu cầu đó, VMT Global ra đời với sứ mệnh cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá sỉ uy tín, chuyên nghiệp, giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận và tiết kiệm chi phí kinh doanh. Sau đây là thông tin chi tiết về dịch vụ đặt hộ hàng hóa Trung Quốc trọn gói tại VMT Global!

Xu hướng nhập hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam

Trong những năm gần đây, xu hướng nhập hàng giá rẻ từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đối với những người kinh doanh online. Trung Quốc được biết đến như là “công xưởng của thế giới” với nguồn hàng đa dạng, giá cả cạnh tranh và chất lượng sản phẩm mang tính hoàn thiện cao. Vì thế, nhiều doanh nghiệp Việt Nam, từ các cửa hàng nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp lớn đều lựa chọn quốc gia này làm nguồn cung cấp hàng hóa chính.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong quý I năm 2024, Trung Quốc tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với tổng kim ngạch nhập khẩu ước tính đạt 29,4 tỷ USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2023. Như vậy, có thể khẳng định rằng việc nhập hàng China để kinh doanh sẽ là một chiến lược đầu tư đầy tiềm năng, mang đến lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, chủ kinh doanh cần phải có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, nguồn hàng, cũng như quy định xuất nhập khẩu.

Xu hướng Nhập hàng Trung Quốc giá sỉ về Việt Nam hiện nay
Xu hướng mua hàng hóa từ Trung Quốc phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây

Các cách nhập hàng China phổ biến hiện nay

Với vị thế là “xưởng sản xuất lớn nhất thế giới”, Trung Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của phần lớn doanh nghiệp khi tìm kiếm nguồn hàng sỉ nội địa Trung giá rẻ, chất lượng. Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô kinh doanh cũng như nguồn lực của chủ doanh nghiệp mà có nhiều cách thức khác nhau để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Hiện nay, có hai cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc phổ biến được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưu ái lựa chọn.

Đánh hàng trực tiếp tại các xưởng sản xuất Trung Quốc

Đây được xem là cách order hàng Trung Quốc truyền thống và phổ biến nhất tại Việt Nam. Phương pháp này cho phép bạn kiểm tra chất lượng sản phẩm ngay tại nguồn, thương lượng giá cả trực tiếp với nhà sản xuất và đặt hàng theo yêu cầu riêng. Theo đó, các doanh nghiệp, dân buôn có thể đặt hàng trực tiếp tại các khu công nghiệp, làng nghề hàng đầu tại nhiều tỉnh thành lớn của Trung Quốc như: Quảng Châu, Đông Quan, Trịnh Châu, Hàng Châu,…

Việc đánh hàng trực tiếp thường phù hợp với những doanh nghiệp lớn hoặc những người kinh doanh muốn nhập số lượng nhiều. Tuy nhiên, cách đặt hàng China này yêu cầu người mua phải có sự hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa và quy trình thương mại của Trung Quốc.

Đi đánh hàng trực tiếp tại các xưởng sản xuất Trung Quốc
Hình thức đặt hàng hoá China tại xưởng sản xuất được nhiều doanh nghiệp lớn ưa chuộng

Nhập hàng Trung Quốc qua các sàn TMĐT

Một trong những cách mua hàng từ Trung Quốc rất được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng là mua hàng China nội địa qua các sàn TMĐT nổi tiếng như: Taobao, 1688, Tmall, Pinduoduo và Xianyu. Đây là cách order hàng China cực kỳ hiện đại và tiện lợi khi bạn chỉ cần đặt hàng online qua các sàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc mà không cần phải đến tận nơi sản xuất.

Mua hàng Trung Quốc qua các sàn TMĐT
Order hàng Trung Quốc qua các sàn TMĐT

Tuy nhiên, để có thể chọn được nền tảng nhập hàng Trung Quốc phù hợp với nhu cầu, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh cần cân nhắc một số ưu nhược điểm như sau:

SO SÁNH ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC SÀN TMĐT NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC
Sàn TMĐT Ưu điểm Nhược điểm
Taobao
 • “Thiên đường mua sắm” với đa dạng mặt hàng từ quần áo, đồ gia dụng đến điện tử, mỹ phẩm,…
 • Nguồn hàng phong phú với mức giá phải chăng, rất phù hợp cho mua lẻ, buôn bán online quy mô nhỏ.
 • Giao diện thân thiện, hỗ trợ đầy đủ các công cụ đánh giá uy tín của người bán và feedback của người mua.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, nhiều video hướng dẫn mua hàng hữu ích cho người mua lần đầu.
 • Khó kiểm soát chất lượng và tình trạng hàng giả, hàng nhái vì nguồn gốc nhà cung cấp quá đa dạng.
 • Không phù hợp mua số lượng lớn, nhập buôn sỉ vì hạn chế số lượng đặt/lần và thường phải nhập hàng từ nhiều nhà bán khác nhau.
 • Nhiều nhà cung cấp nhỏ lẻ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa chuyên nghiệp nên dễ dẫn đến tranh chấp.
1688
 • Chuyên cung cấp nguồn hàng số lượng lớn với giá sỉ hấp dẫn cho các cửa hàng, doanh nghiệp lớn.
 • Bộ lọc cho phép dễ dàng tìm kiếm nhà cung cấp uy tín.
 • Cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ như vận chuyển, thanh toán,…
 • Không thích hợp với nhu cầu mua lẻ, cá nhân.
 • Đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong việc tìm kiếm, lựa chọn nhà cung cấp uy tín.
Tmall
 • Chuyên bán hàng chính hãng từ các thương hiệu, nhãn hàng lớn tại Trung Quốc nên người mua hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tính xác thực của sản phẩm.
 • Mọi gian hàng đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt, đảm bảo uy tín và minh bạch thông tin.
 • Tích hợp nhiều tiện ích bảo vệ người mua như giải quyết tranh chấp, hoàn trả dễ dàng,…
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người mua nước ngoài.
 • Giá bán hàng trên Tmall thường cao hơn các sàn thương mại khác vì sàn chỉ bán hàng chính hãng.
 • Không sở hữu đa dạng sản phẩm như các sàn TMĐT khác.
Pinduoduo
 • Giá rẻ do áp dụng mô hình “mua theo nhóm”.
 • Đa dạng sản phẩm và phù hợp cho hình thức mua lẻ, tiêu dùng cá nhân.
 • Giao diện đơn giản, dễ thao tác.
 • Cung cấp tính năng đánh giá, bình luận của khách hàng giúp lựa chọn dễ dàng.
 • Không thích hợp cho dịch vụ kinh doanh cần nguồn hàng ổn định.
 • Chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi rất hạn chế.
Alibaba
 • Là sàn thương mại điện tử B2B uy tín nhất tại Trung Quốc.
 • Cho phép doanh nghiệp đặt hàng trực tiếp từ các nhà máy, xưởng sản xuất với mức giá buôn sỉ cực kỳ hấp dẫn.
 • Alibaba còn giúp xây dựng chuỗi cung ứng dựa trên yêu cầu riêng bằng cách sản xuất theo đơn đặt hàng (OEM).
 • Nguồn hàng có nguồn gốc rõ ràng, nhiều nhà cung cấp uy tín có thể sản xuất số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu kinh doanh quy mô lớn.
 • Tích hợp đầy đủ các giải pháp mua hàng trọn gói bao gồm: vận chuyển, giao nhận, thanh toán,…
 • Rủi ro cao đối với những người mua mới thiếu kinh nghiệm khi chưa tìm được nhà cung cấp uy tín.
 • Yêu cầu số lượng đơn hàng tối thiểu khá cao, không phù hợp cho việc mua lẻ.
 • Giao diện phức tạp, khó sử dụng đối với người mới nhập hàng Trung Quốc.

Đặt hàng từ Trung Quốc qua Taobao

Taobao được xem là một trong những “gã khổng lồ” dẫn đầu thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc và cũng là sàn TMĐT C2C lớn nhất trong nước. Được thành lập từ năm 2003, đến nay Taobao đã trở thành thiên đường mua sắm với đa dạng các mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, điện thoại, điện máy cho đến đồ gia dụng, sách vở,…

Điểm nổi bật khi đặt hàng trên Taobao là nguồn hàng hóa phong phú với mức giá cạnh tranh từ hàng triệu gian hàng của các nhà cung cấp khác nhau trên khắp xứ Trung. Vì thế, người mua khi nhập hàng Trung Quốc có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn được sản phẩm ưng ý về mẫu mã, chất lượng lẫn giá cả. Đồng thời, trên Taobao cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn vào các dịp lễ, tết lớn.

Order hàng Trung Quốc qua sàn Taobao
Trang web Taobao đặt hàng hoá từ Trung Quốc giá tận gốc

Nhập hàng Trung Quốc giá sỉ qua 1688

Tương tự như Taobao, 1688.com cũng là sàn TMĐT nổi tiếng thuộc “đế chế” Alibaba – tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Tuy nhiên, 1688 được thiết kế chuyên biệt theo mô hình B2B với hình thức buôn sỉ để phục vụ các doanh nghiệp có nhu cầu đặt hàng số lượng lớn.

Khi order hàng trên 1688.com, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà cung cấp, nhà sản xuất hàng đầu tại các trung tâm sản xuất lớn của Trung Quốc như: Quảng Đông, Giang Tây, Chiết Giang,… Đặc biệt, với khối lượng giao dịch lớn, giá cả trên 1688 luôn ở mức cạnh tranh, thậm chí rẻ hơn từ 30 – 50% so với hình thức nhập hàng China từ đại lý.

Sàn 1688 Đặt hàngTrung Quốc giá sỉ
Nhập hàng Trung Quốc giá sỉ chất lượng cao qua sàn 1688

Đặt hàng hóa China qua Tmall

Tmall (hay Taobao Mall) là website thương mại điện tử B2C lớn nhất thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Alibaba. Nếu Taobao tập trung vào giao dịch C2C giữa người dùng thì Tmall chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng 100% đến từ các nhãn hàng, thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Tmall được xem là điểm đến lý tưởng của giới tiêu dùng Trung Quốc với hơn 70.000 nhà bán lẻ đã được xác thực danh tính và hơn nửa tỷ sản phẩm chính hãng. Tại đây, doanh nghiệp và cá nhân chuyên nhập hàng Trung Quốc có thể dễ dàng đặt hàng trên Tmall các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện tử từ những thương hiệu nổi tiếng.

Nhập hàng giá rẻ từ Trung Quốc qua Tmall
TMall – Sàn TMĐT chuyên nhập hộ hàng hoá Trung Quốc chính hãng

Nhập hàng Trung quốc giá rẻ qua Alibaba

Hoạt động theo mô hình B2B, Alibaba nổi tiếng là trang web order hàng Trung Quốc uy tín và lâu đời bậc nhất xứ Trung. Trên Alibaba, bạn có thể tìm kiếm và liên hệ trực tiếp với nhiều nhà sản xuất, nhà cung cấp lớn nhỏ để order hàng China với mức giá buôn sỉ cực kỳ cạnh tranh.

Lợi thế khi nhập hàng Trung Quốc qua Alibaba là bạn có thể tiếp cận trực tiếp các nhà máy, xưởng sản xuất mà không cần phải qua trung gian. Do đó, giá thành khi order hộ hàng Trung Quốc sẽ thấp hơn nhiều so với nhập hàng qua kênh phân phối thứ cấp. Đặc biệt, khi mua hàng trên Alibaba có rất nhiều nhà cung cấp chuyên sản xuất hàng theo đơn đặt hàng (OEM) dành riêng cho doanh nghiệp.

Nhập hàng Trung Quốc giá sỉ qua Alibaba
Trang web Alibaba – Đặt hộ hàng hóa từ Trung Quốc đa dạng mẫu mã

Order hàng China qua Pinduoduo

Nếu Taobao và Tmall là những cái tên quá quen thuộc thì Pinduoduo là một sàn thương mại điện tử tương đối mới nhưng đang rất hot tại Trung Quốc. Được thành lập từ năm 2015, Pinduoduo nhanh chóng trở thành một trong những startup công nghệ thành công nhất khi đạt 788 triệu người dùng chỉ sau 5 năm đi vào hoạt động. Điểm khác biệt của Pinduoduo chính là mô hình kinh doanh dựa trên nguyên lý “team buying” (mua hàng tập thể). Theo đó, người dùng có thể order hàng trên Pinduoduo với mức giá cực kỳ hấp dẫn bằng cách mời bạn bè, người thân tham gia chung đơn hàng để nhận được mã giảm giá cực sốc.

Đối với dịch vụ đặt hộ hàng hoá China, Pinduoduo sở hữu nhiều lợi thế như đa dạng mặt hàng, giao dịch nhanh chóng và đặc biệt là giá cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm trên Pinduoduo thường không được đánh giá cao và không có dịch vụ hậu mãi đảm bảo. Vì vậy, Pinduoduo chỉ thực sự phù hợp cho nhập hàng hộ Trung Quốc với số lượng không quá lớn.

Pindoudou nổi tiếng khi mua hộ hàng từ Trung Quốc số lượng lớn
Pinduoduo – Sàn TMĐT nổi tiếng với dịch vụ order hộ hàng hóa Trung Quốc số lượng lớn

Khó khăn của khách hàng khi tự đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Mặc dù hình thức order Trung Quốc mang lại nhiều lợi thế không thể phủ nhận về giá cả và nguồn hàng phong phú, nhưng quá trình thực hiện thường gặp không ít khó khăn và rào cản với người mua, đặc biệt là đối với các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ chưa có kinh nghiệm. Sau đây là một số khó khăn mà người mới lần đầu nhập hàng Trung Quốc có thể gặp phải:

 • Rào cản ngôn ngữ, văn hóa: Một trong những trở ngại lớn nhất khi tự đặt hàng China chính là vấn đề ngôn ngữ và văn hóa. Việc không thông thạo tiếng Trung sẽ gây ra nhiều khó khăn, thậm chí là thất bại trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán, đặt hàng và nhập khẩu từ các nhà máy hay sàn TMĐT tại Trung Quốc.
 • Khó tìm kiếm nhà cung cấp uy tín: Tại Trung Quốc, có hàng nghìn nhà máy sản xuất quy mô từ nhỏ đến lớn, hoạt động ở các tỉnh trọng điểm như Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tây,… Họ thường chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng với số lượng lớn mà không có thương hiệu hay hệ thống phân phối riêng. Vì thế, rất khó để đảm bảo việc kiểm soát chất lượng cũng như quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, việc mua hàng qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, 1688,… cũng khó có thể đảm bảo về mặt chất lượng bởi những nền tảng này cũng tồn tại rất nhiều các gian hàng kém uy tín chuyên bày bán hàng giả, hàng nhái.
 • Vấn đề vận chuyển, thủ tục hải quan: Việc di chuyển hàng hóa qua đường tiểu ngạch hoặc chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam cũng là một thách thức không hề nhỏ. Cụ thể, các quy trình thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu, hoàn thuế, giấy tờ hải quan khi order hàng China rất phức tạp và dễ xảy ra sai sót, đặc biệt với những người mới nhập hàng Trung Quốc chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc này có thể khiến hàng hóa bị ách tắc, đình trệ tại cửa khẩu hoặc phải trả thêm chi phí phạt, phí phát sinh không đáng có. Để tránh những rủi ro này, nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch nội địa Trung, giúp đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ và an toàn hơn.
Khó khăn khi tự đặt hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam
Hình thức order China mang lợi nhiều lợi ích, song cũng tồn tại nhiều khó khăn

Lợi thế của khách hàng khi chọn VMT Global là đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc

Mặc dù hình thức mua hàng Trung Quốc mang lại nhiều lợi thế về giá cả và nguồn hàng phong phú, nhưng với các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ thiếu kinh nghiệm, quá trình tự order hàng China chắc chắn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Vì thế, để hạn chế rủi ro và tối ưu hoá chi phí, khách hàng nên ưu tiên sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc đến từ những đơn vị trung gian đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng quốc tế, VMT Global đã khẳng định vị thế là đơn vị mua hộ hàng hóa Trung Quốc uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. VMT Global hỗ trợ mọi thủ tục tìm kiếm nguồn hàng, thanh toán hộ và vận chuyển hàng về Việt Nam. Khi lựa chọn VMT Global, khách hàng sẽ được đảm bảo nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đơn hàng: VMT Global cam kết mua đúng 100% sản phẩm theo yêu cầu. Trường hợp hiếm có nhầm lẫn, công ty sẽ chủ động bồi thường gấp 10 lần giá trị đơn hàng để đảm bảo quyền lợi tối đa cho quý khách.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa với phí dịch vụ 1%: Mức phí đặt hàng hộ Trung Quốc tại VMT Global thấp nhất thị trường hiện nay, chỉ từ 1% giá trị đơn hàng. Với mức giá cạnh tranh này, khách hàng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí so với hình thức tự đặt hàng.
 • Giao hàng “siêu tốc” từ 3 – 8 ngày: Với quy trình mua hàng hộ Trung Quốc chuyên nghiệp cùng hệ thống vận chuyển hiện đại bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ, hàng hóa từ Trung Quốc sẽ được giao tận tay khách hàng ở Việt Nam chỉ từ 3 —8 ngày.
 • Quản lý đơn đặt hộ hàng China đơn giản qua ứng dụng: VMT Global cung cấp ứng dụng nhập hàng Trung Quốc giá sỉ bằng tiếng Việt miễn phí, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng và đặt hàng China mọi lúc mọi nơi.

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng hàng hóa, chi phí dịch vụ và tốc độ giao hàng, VMT Global chính là đơn vị nhập hộ hàng hóa nội địa Trung Quốc uy tín hàng đầu dành cho doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh tại Việt Nam.

VMT Global là đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc
VMT Global – Đơn vị chuyên nhập hộ hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Bảng giá dịch vụ mua hàng Trung Quốc về Việt Nam tại VMT Global

Nhằm mang đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng đến khách hàng, VMT Global luôn công khai minh bạch bảng phí dịch vụ order hộ Trung Quốc trên website chính thức. Theo đó, chi phí order hộ từ Trung Quốc cho 1 đơn hàng tại VMT Global sẽ bao gồm các khoản phí như sau:

Chi phí Chi tiết
Tiền hàng và tiền ship nội địa Tiền hàng và tiền vận chuyển sản phẩm từ nhà bán đến kho hàng tại Trung Quốc của VMT Global.
Tiền phí dịch vụ Tiền phí giao dịch tính bằng phần trăm hoặc link. Tiền vận chuyển tính bằng kg và các dịch vụ bổ sung tùy chọn.

Sau đây là chi tiết bảng phí dành cho nhà bán Trung Quốc và phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam tại VMT Global:

Chi phí dành cho nhà bán Trung Quốc

CHI PHÍ DÀNH CHO NHÀ BÁN TRUNG QUỐC
Tiền hàng Tiền sản phẩm niêm yết trên website hoặc khách hàng đã đàm phán trước đó.
Tiền ship nội địa Phí vận chuyển từ nơi người bán đến kho Quảng Châu của VMT Global.

Phí dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Để đưa hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, VMT Global cung cấp hai lựa chọn vận chuyển: đường hàng không và đường biển. Mức phí sẽ được tính dựa trên trọng lượng của hàng hóa, bao gồm cả phí thủ tục hải quan và các khoản phí khác phát sinh tại Việt Nam. Quý khách có thể lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Theo đó, phí vận chuyển được chia thành 3 gói: Tiêu chuẩn, ưu tiên và tiết kiệm.

Phí vận chuyển dành cho đơn hàng dưới 200 kg

PHÍ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM CHO ĐƠN HÀNG <200KG
LỘ TRÌNH​ QUẢNG CHÂU > HÀ NỘI QUẢNG CHÂU > HCM QUẢNG CHÂU > HCM
Tuyến Tiêu chuẩn Tiêu chuẩn Ưu tiên
Trên 60kg 29.000đ / kg 35.000đ / kg 45.000đ / kg
30 – 60kg 31.000đ / kg 37.000đ / kg 47.000đ / kg
10 – 30kg 33.000đ / kg 39.000đ / kg 49.000đ / kg
1 – 10kg 35.000đ / kg 41.000đ / kg 51.000đ / kg
0.2 – 1kg 3.500đ / gram 4.100đ / gram 5.100đ / gram

Phí vận chuyển dành cho đơn hàng trên 200 kg

PHÍ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM CHO ĐƠN HÀNG >200KG
LỘ TRÌNH QUẢNG CHÂU > HÀ NỘI QUẢNG CHÂU > HCM
Tuyến Tiết kiệm Tiết kiệm
200 – 400kg 21.000đ / kg 26.000đ / kg
400 – 600kg 20.000đ / kg 25.000đ / kg
600 – 800kg 19.000đ / kg 24.000đ / kg

Quy trình nhập hàng Trung Quốc tận gốc tại VMT Global

Tại VMT Global, quý khách sẽ được trải nghiệm quy trình nhập hàng Trung Quốc thuận tiện và nhanh chóng chỉ với 7 bước đơn giản bao gồm:

 • Bước 1: Khởi tạo tài khoản mua hàng trên hệ thống của VMT Global.
 • Bước 2: Cài đặt tiện ích đặt hàng bằng tiếng Việt trên trình duyệt Cốc Cốc và Chrome. Ngoài ra, khách hàng có thể tải app đặt hàng hoá Trung Quốc của VMT Global trên điện thoại để dễ dàng theo dõi và quản lý đơn hàng.
 • Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn các mặt hàng cần mua.
 • Bước 4: Tạo đơn đặt hàng và gửi yêu cầu lên hệ thống của VMT Global, sau đó chờ xác nhận.
 • Bước 5: Thanh toán tiền đặt cọc cho đơn hàng.
 • Bước 6: Theo dõi quá trình vận chuyển trên hệ thống đặt hàng Online từ Trung Quốc.
 • Bước 7: Xác nhận đơn và nhận hàng tại các kho của VMT Global. Nếu quý khách không thể nhận trực tiếp tại kho thì có thể sử dụng dịch vụ ship hàng tận nơi của chúng tôi.

Với mức phí dịch vụ chỉ từ 1% và những lợi thế riêng biệt, VMT Global cam kết mang đến dịch vụ order hộ hàng hóa China chất lượng với tốc độ giao hàng siêu tốc và nguồn hàng đạt chuẩn.

Quy trình đặt hàng Trung Quốc bằng công cụ đặt hàng VMT Global
Quy trình nhập hộ hàng hóa China chuyên nghiệp tại VMT Global

Các loại thuế khác khi order hàng Trung Quốc về Việt Nam

Khi nhập khẩu hàng hóa từ bất kỳ quốc gia nào về Việt Nam, ngoài các chi phí dịch vụ và vận chuyển, người nhập khẩu cần phải nộp một số loại thuế khác theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này cũng áp dụng khi quý khách sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại VMT Global.

Các loại thuế phải trả khi đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam
Ship hàng sỉ Trung Quốc bao gồm nhiều loại thuế phí cần phải trả

Theo đó, các loại thuế và phí nhập hộ hàng hóa nội địa Trung sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại hàng hóa, trị giá lô hàng, xuất xứ, thương hiệu, mục đích sử dụng,… Do đó, rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể chính xác cho mọi trường hợp. Tuy nhiên, dưới đây là các loại thuế và phí phổ biến nhất mà quý khách cần lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc.

 • Thuế nhập khẩu: Đây là khoản thuế bắt buộc phải nộp khi nhập hàng từ nước ngoài vào Việt Nam. Mức thuế sẽ được tính dựa trên trị giá hàng hóa, loại mặt hàng theo quy định của Luật Thuế xuất nhập khẩu Việt Nam và thường dao động từ 0% đến 35%.
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt: Loại thuế này được áp dụng với một số mặt hàng nhập khẩu như rượu bia, xì gà, xe hơi,… Trong đó, mức thuế sẽ dao động từ 10% đến 75% tùy theo loại hàng.
 • Thuế bảo vệ môi trường: Áp dụng cho các sản phẩm gây ô nhiễm môi trường.
 • Thuế tự vệ: Áp dụng với hàng hóa được nhập khẩu quá mức và gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.
 • Thuế chống bán phá giá: Áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu được bán ra thấp hơn giá thành sản xuất.
 • Thuế chống trợ cấp: Áp dụng cho hàng hóa nhận trợ cấp từ nước xuất khẩu.

Các khoản phí khác:

 • Phí kiểm định, hợp quy (nếu có)
 • Phí kéo hàng, nâng hạ (nếu có)
 • Phí thủ tục hải quan, giấy tờ,…

Lưu ý: Mức thuế và phí khi order hàng China sẽ được tính toán dựa trên loại hàng, trị giá đơn hàng và các quy định hiện hành tại thời điểm nhập khẩu. Vì vậy, quý khách nên liên hệ trực tiếp đến VMT Global để nắm rõ các chi phí phát sinh trước khi nhập hàng Trung Quốc.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá sỉ

Dịch vụ đặt hộ hàng hóa từ Trung Quốc ngày càng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp lựa chọn để mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu sử dụng dịch vụ ship hộ hàng sỉ Trung Quốc này, không ít người vẫn còn nhiều thắc mắc và băn khoăn. Sau đây là phần giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ ship hộ hàng hoá sỉ Trung Quốc mà quý khách có thể tham khảo.

Thời gian vận chuyển hàng sỉ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu?

Thời gian vận chuyển hàng hóa sỉ Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: phương thức vận chuyển, địa điểm, quy trình thủ tục hải quan và tình trạng lưu thông hàng hóa. Trung bình với lô hàng sỉ khối lượng lớn, thời gian vận chuyển bằng đường biển mất khoảng 10 – 15 ngày; đường hàng không mất khoảng 5 – 7 ngày; đường bộ sẽ từ 3 – 8 ngày. Thời gian này có thể kéo dài hơn nếu gặp trường hợp ách tắc cửa khẩu, thủ tục chậm trễ.

Hình thức vận chuyển nào tối ưu khi order hộ hàng hóa từ Trung Quốc?

Khi sử dụng dịch vụ order hộ hàng hóa China, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn 3 hình thức vận chuyển hộ hàng sỉ Trung Quốc bao gồm vận chuyển bằng đường bộ, vận chuyển đường hàng không và vận chuyển đường biển. Thông thường, vận chuyển bằng đường hàng không có chi phí cao hơn nhưng sẽ nhanh chóng hơn. Đường biển giá rẻ hơn nhưng thời gian vận chuyển lâu hơn. Quý khách có thể tham khảo ý kiến của nhân viên để chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

Đặt hàng Trung Quốc bị lỗi có được đổi trả hay không?

Hầu hết sàn TMĐT lớn như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba, và Pinduoduo đều có chính sách đổi trả hàng để bảo vệ quyền lợi của người mua. Để được đổi trả hàng, bạn cần kiểm tra kỹ chính sách đổi trả của từng nhà cung cấp trước khi đặt hàng từ Trung Quốc.

Thông thường, các nhà cung cấp sẽ chấp nhận đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất gửi hàng sỉ Trung Quốc không đúng với mô tả. Quy trình đổi trả thường yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng về lỗi sản phẩm, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video chi tiết, và sau đó gửi trả hàng lại cho nhà cung cấp. VMT Global hỗ trợ đổi trả linh hoạt cho dịch vụ mua hộ hàng hóa từ Trung Quốc

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá sỉ tận gốc mà VMT Global đã tổng hợp và chia sẻ. Có thể thấy, sử dụng dịch vụ order hộ hàng China là một chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp nhà bán hàng tối ưu hoá chi phí và nâng cao lợi nhuận. Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc seller mới bắt đầu kinh doanh đang tìm kiếm một công ty trung gian chuyên order hộ hàng từ Trung Quốc thì có thể cân nhắc lựa chọn VMT Global. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình làm việc chuyên nghiệp và dịch vụ chất lượng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong quá trình nhập khẩu hàng hóa. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ nhập hàng China!